fbpx

Vì sao máy lọc nước là sự thiết yếu cho mọi gia đình

Nguồn nước ô nhiễm làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người, nhiều người nghĩ dùng nước máy là sạch nhưng nước máy chưa hẵn đã là sạch, vì nhiều nhà máy xây dựng lâu đời không thể xử lý nước những chất độc hại ngày càng phức tạp trong nước. Rất nhiều người trong chúng ta đang ở các khu vực nguồn nước bị ô nhiễm và sử dụng nguồn nước máy mỗi ngày mà không biết được những ảnh hưởng, nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm của nước máy tới sức khỏe như thế nào?

Gần đây, trên đài truyền hình, các bài báo, các video phóng sự công bố và hàng loạt các kết quả điều tra, xét nghiệm về nguồn nước máy bẩn, nhiễm độc như amoni, asen vượt nhiều lần so với mức cho phép của Bộ Y Tế. Đặc biết, nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt và nước sạch dùng ăn uống của người dân thì ngày một nhiều lên, trong khi đó các công nghệ sản xuất nước máy của các nhà máy nước sạch thì lạc hậu và ít cải tiến có những nhà máy sản xuất nước có tuổi thọ lên tới 50 năm, nguồn nước ngầm, nước mặt thì ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải từ nhà máy, thuốc bảo vệ thực vật,……. đó là lý do vì sao ngày có càng nhiều làng ung thư, các bệnh lạ xuất hiện do sử dụng nguồn nước ô nhiễm tại Việt Nam.

Vì sao máy lọc nước là sự thiết yếu cho mọi gia đình 1
Nước thải đổ ra môi trường làm ô nhiễm nguồn nước

Trước thực trạng đó, Đại Dương Xanh đã khảo sát, xét nghiệm tất cả các mẫu nước tại các khu vực quận, huyện, từng gia đình tại khu vực Hồ Chí Minh và những công trình thực tế mà chúng tôi đã thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước để đưa ra các giải pháp cho từng nguồn nước tại từng khu vực khác nhau . Vì vậy sử dụng hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt là một giải pháp tiết kiện và an toàn nhất giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho gia dình.

Dưới đây là những lý do vì sao máy lọc nước là sự thiết yếu cho mọi gia đình.

1. Nước máy nhiễm Chì

Chì là một nguyên tố cực kỳ độc hại bởi nó ức chế Oxy, Canxi đến các tế bào trong cơ thể bạn. Chì bị nhiễm vào nước máy thành phố chủ yếu đến từ mạch nước ngầm, hệ thống đường ống nước kim loại và các thiết bị kim loại (có hàn chì, đồ đồng, mạ kẽm, nhôm….) mà nước tiếp xúc, tạo oxi, ăn mòn. Nước bị lưu trữ càng lâu trong môi trường đó thì càng có nguy cơ bị nhiễm nhiều chì.
Theo Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ – EPA, trẻ sơ sinh, trẻ em, các trẻ thành nên đang độ tuổi phát triển , nếu sử dụng nước uống bị nhiễm chì quá lâu có thể dẫn đến sự chậm trễ, trì trệ,… trong phát triển thể chất và tinh thần.

Vì sao máy lọc nước là sự thiết yếu cho mọi gia đình 2
Nước máy nhiễm chì

2. Nước máy nhiễm Clo 

Clo là nguyên tố cực kỳ phổ biến có mặt trong nước máy thành phố, hầu hết các nước máy thành phố đều sử dụng Clo để khử các tạp chất, khử khuẩn,…bạn có thể nhận biết rõ sự có mặt của Clo thông qua các cảm quan từ mùi đặc trưng (mùi hắc khó chịu hoặc mùi thối khi lưu trữ lâu…) khi sử dụng nước. Mặc dù Clo được dùng để khử khuẩn, một số tạp chất hữu cơ trong nước nhưng sử dụng nước nhiễm Clo dư lâu ngày trong ăn uống, sinh hoạt thì nó là chất rất độc ảnh hưởng trực tiếp tới da, răng miệng và các bộ phận bên trong cơ thể. Nếu sử dụng clo để khử trùng với hàm lượng phù hợp thì đó là một giải pháp an toàn giúp làm sạch nước.
Các nhà khoa học nghiên cứu đã cho thấy rằng sử dụng nước được khử trùng bằng một lượng clo cao có thể dẫn đến khuyết tật ở trẻ sơ sinh, sẩy thai và sinh non.

Vì sao máy lọc nước là sự thiết yếu cho mọi gia đình 3
Sử dụng nước nhiễm clo

3. Nước máy nhiễm Kim loại nặng và các chất gây ô nhiễm nước 

Với nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm do ảnh hưởng của các khu công nghiệp và hệ thống xử lý nước thải không triệt để, không an toàn của các nhà máy, hàng chục ngàn độc tố, chất hữu cơ và các ion kim loại nặng đang xâm nhập trực tiếp vào nguồn nước ngầm và nước mặt. Từ đây nước ngầm lại trở thành nguồn nước cấp cho các nhà máy sản xuất nước sạch tại thành phố, khu đô thị và các khu dân cư mới. Với những nhà máy nước sạch chưa có nhiều kinh phí để trang bị, cập nhật các công nghệ lọc nước hiện đại, các hóa chất độc hại nghiễm nhiên đi qua hệ thống xử lý và trở thành nước sinh hoạt, nước ăn uống trong các gia đình.

Trong năm 2015 Ngành báo chí và truyền thông đã liên tiếp khảo sát đưa tin và công bố các khu vực Hà Nội nguồn nước bị nhiễm độc amoniasen,  nhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng như Sắt(Fe), Mangan(Mn)… tại khắp các quận thì khu chung cư tỷ lệ người dân mắc các bệnh lạ ngày càng phổ biến gây bất an, lo lắng cho sức khỏe cuộc sống và tâm lý hoang mang của người dân đang sinh sống trực tiếp tại khu vực, lân cận, xung quanh.

Vì sao máy lọc nước là sự thiết yếu cho mọi gia đình 4
Nước nhiễm kim loại nặng

4. Nước máy nhiễm hóa chất

Tại các thành phố lớn Hà Nội, tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Việt Nam, việc xử lý các đơn vị không làm tốt khâu xử lý nước thải khiến hàng trăm con sông bị bức tử, đổi màu, bốc mùi tù chất độc hại từ nước thải của các nhà máy đổ thẳng ra sông. Ta có thể kể tới độ ô nhiễm kinh hoàng của nước qua các sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Thụy Vải,..… chưa kể tới các chủ đầu tư tự phát sử dụng hóa chất tìm vàng, các khu vực khai thác khoáng sản,…. Thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, … sử dụng trong sản xuất nông nghiệp cũng là một trong những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước ngầm, nước mặt của chúng ta.

Vì sao máy lọc nước là sự thiết yếu cho mọi gia đình 5
Nguồn nước nhiễm hóa chất

5. Nước máy nhiễm vi khuẩn và vi sinh vật 

Các vi khuẩn phổ biến ký sinh trong thực phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày mang mầm bệnh như khuẩn e.colikhuẩn amip ăn nãotrực khuẩn mủ xanh…đang là hiển họa lớn nhất nguồn cung cấp nước của chúng ta. Sử dụng Clo trong liều lượng phù hợp có thể giết chết hoặc loại bỏ những vi khuẩn này nhưng không thể phủ định các tác nhân gây bệnh cứng đầu vẫn còn tồn tại trong nguồn nước máy của gia đình. Điều này có thể gây tổn hại cho hệ tiêu hóa của trẻ em và người cao tuổi và những người có hệ thống miễn dịch yếu. Hàng năm ở Việt Nam thường xuyên xảy ra các dịch sốt,  xuất huyết, cúm, tiêu chảy do vậy tự bản thân chúng ta cần trang bị cho mình một giải pháp lọc nước giúp cung cấp nước sạch và an toàn cho cả gia đình.

Vì sao máy lọc nước là sự thiết yếu cho mọi gia đình 6

6. Nước máy nhiễm xạ

Ở các khu vực chuyên khai thác khoáng sản, khoáng chất tự nhiên, khoáng chất phóng xạ, khí đốt có thể dễ dàng được tìm thấy trong nguồn nước ngầm, đặc biệt là tại các nhánh sông chảy qua khu vực được khai thác. 
Các nhóm chất nhiễm xạ không màu và không mùi, có thể tồn tại ở dạng dung dịch loãng, khí hóa lỏng……đó là những chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm, và hủy diệt các tế bào trong cơ thể nhanh chóng khi đi theo nguồn nước ăn uống vào cơ thể. Nó dễ dàng bốc hơi vào không khí, hóa lỏng trong nước, không tan tồn tại ở dạng ion.

Vì sao máy lọc nước là sự thiết yếu cho mọi gia đình
nước nhiễm xạ

=> Hầu hết mọi người ở các khu thành phố lớn, khu chung cư, các quận huyện đều nghĩ nước máy là nước sạch, an toàn cho sức khỏe thì ngược lại những mối đe dọa kể trên vẫn tồn tại, len lỏi trong nguồn nước và tiếp tục đe dọa, tấn công nguồn cung cấp nước cho các hộ gia đình. Trang bị máy lọc nước, giải pháp lọc nước sử dụng cung cấp nước sạch phục vụ cho ăn uống, nấu ăn, sinh hoạt là một nhu cầu thiết yếu bảo vệ bản thân và toàn thể gia đình của bạn.

Hơn bao giờ hết, chúng ta cần có giải pháp để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Với nước bị nhiễm bẩn thì Đại Dương Xanh là chuyên gia, là địa chỉ tin cậy mà khách hàng tìm đến. Hãy đừng ngần ngại gọi đến số HOT LINE : 0902 789 914 – 0938 671 761 để được tư vấn miễn phí nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button