fbpx

Uống nước lạnh có tốt cho sức khỏe?

Nước lạnh là một thức uống lành mạnh. Vì cơ thể con người có khoảng 60 phần trăm nước, nước là điều cần thiết để giữ cho cơ thể bạn hoạt động bình thường. Bởi vì dạ dày của bạn hấp thụ nước lạnh nhanh hơn nước ấm, nó nhanh chóng làm mát cơ thể bạn đến nhiệt độ bình thường sau khi tập thể dục. Cùng ĐẠI DƯƠNG XANH tìm hiểu những lợi ích của nước lạnh với cơ thể bạn nhé!

Uống nước lạnh có tốt cho sức khỏe 1

Dạ dày

Uống nước lạnh vào những ngày nóng, trước, trong và sau khi tập thể dục, để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và giữ cho cơ thể bạn luôn đủ nước. Nước lạnh hấp thụ nhiệt của bạn và làm mát bạn từ bên trong.Hiện nay với sự phát triển của công nghệ các thiết bị máy lọc nước gia đình ngày càng thông minh đáp ứng nhu cầu uống nước trực tiếp mà không cần đun hay dùng nước đá trong tủ lạnh. Bạn có thể tận dụng những lợi ích mà nước lạnh mang lại cho cơ thể.

Tầm quan trọng

Nước rất quan trọng đối với cơ thể giúp bạn tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, nước mang theo các chất dinh dưỡng, bao gồm hormone, kháng thể và các tế bào chống lại bệnh tật trên khắp cơ thể và bôi trơn các khớp của bạn. Nước loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể bạn. Lượng nước bạn uống rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt.

Lượng nước

Lượng nước bạn cần phụ thuộc vào lối sống, kích thước và hóa học cơ thể cá nhân. Để duy trì sức khỏe, Viện Y học khuyên dùng 2,7 lít nước mỗi ngày cho phụ nữ, 3,7 lít nước mỗi ngày cho nam giới. Những khuyến nghị này bao gồm tổng lượng nước từ đồ uống và thực phẩm. Theo IOM, 80 phần trăm lượng nước hàng ngày của bạn đến từ đồ uống và 20 phần trăm đến từ thực phẩm.

Lợi ích

Nước có lợi cho cơ thể của bạn theo nhiều cách, chẳng hạn như góp phần làm cho làn da sáng khỏe. Nước có tác dụng với thực phẩm chứa chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. Uống nước trước hoặc trong bữa ăn có thể giúp bạn uống ít đồ uống có đường hơn, và hỗ trợ giảm cân nhiều hơn ở những người ăn kiêng.

Uống nước lạnh kích hoạt cơ thể tăng khả năng chữa bệnh tự nhiên và có thể làm giảm các triệu chứng bệnh tật và giúp cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tích cực hơn. Khi tập luyện thường xuyên và biến thành thói quen, uống nước lạnh thậm chí có thể mang lại những thay đổi lâu dài cho cơ thể của bạn. Hệ thống miễn dịch, bạch huyết, tuần hoàn và tiêu hóa giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Uống nước lạnh có tốt cho sức khỏe 2

Cải thiện bạch cầu

Hệ thống bạch huyết là một mạng lưới các mạch chạy khắp cơ thể, loại bỏ chất thải và vi khuẩn khỏi tế bào của bạn. Hệ thống bạch huyết về cơ bản giúp cơ thể bạn tự làm sạch.

Không giống như máu của bạn, được tim liên tục bơm qua cơ thể, bạch cầu của bạn không có bơm trung tâm. Thay vào đó, hệ thống bạch cầu của bạn dựa vào sự co cơ để bơm qua các mạch. Vì vậy, nếu bạn không tập thể dục hoặc hệ thống bạch huyết của bạn trở nên chậm hoặc không hiệu quả, bạch cầu bị ứ đọng và độc tố tích tụ, biểu hiện như bạn có thể bị cảm lạnh, đau khớp, nhiễm trùng và thậm chí là bệnh.

uống nước lạnh làm cho các mạch bạch cầu của bạn co lại, buộc hệ thống bạch cầu của bạn phải xả chất thải ra khỏi cơ thể. Một trong những lợi ích của uống nước lạnh là chúng kích hoạt hệ thống miễn dịch tế bào bạch cầu, khiến chúng tấn công và phá hủy bất kỳ chất không mong muốn nào. Giống như một hiệu ứng domino – nước lạnh ảnh hưởng đến bạch cầu, từ đó ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, cuối cùng giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Chúng tôi hiếm khi nghĩ về tuần hoàn tim mạch, nhưng đó là một trong những thành phần quan trọng nhất đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Tuần hoàn tim mạch kém làm ảnh hưởng đến lưu lượng máu, do đó có thể ảnh hưởng tim. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như mệt mỏi, đau đầu, huyết áp cao, chuột rút cơ bắp hoặc thậm chí đau tim và đột quỵ.

Mặt khác, với sự lưu thông được cải thiện, chúng ta có thể cải thiện sức khỏe của tim, tăng cường hoạt động trí óc, tăng cường hệ miễn dịch và chuyển hóa cơ thể, và đơn giản là cung cấp cho mình thêm sức mạnh và năng lượng để sống theo cách chúng ta muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button