fbpx

Tự làm nước rửa tay sát khuẩn hiệu quả phòng tránh đại dịch Corona

Tự làm nước rửa tay sát khuẩn hữu hiệu phòng dịch Corona

Thời điểm đại dịch corona đang diễn biến phức tạp. Việc sử dụng dung dịch rửa tay là biện pháp đơn giản, hiệu quả để phòng ngừa dịch bệnh. Nếu không kịp mua nước rửa tay vì đã cháy hàng, bạn có thể tự làm nước rửa tay sát khuẩn tại nhà.

Công thức làm nước rửa tay:

  • Cồn 70 độ
  • 10gr Gel nha đam
  • Nước chưng cất
  • 5 Giọt vitamin E
  • 5 Giọt tinh dầu (cam, chanh, bạc hà, oải hương…)
  • Chai nhỏ có vòi xịt

Cách làm:

– Sử dụng ly thủy tinh, tạo Base với Gel nha đam + Cồn 70 + Nước chưng cất + Vitamin E

– Sau đó thêm tinh dầu tùy mùi mà bạn yêu thích rồi khuấy đều và đổ ra chai xịt mang theo bên người để sử dụng khi cần thiết.

Khi đã sát khuẩn nhanh bằng cồn 70% thì không cần rửa lại với nước vì cồn 70% là cồn và nước trong khi đó cồn bay hơi nhanh. Nếu có thời gian rửa tay bằng nước với xà phòng thường thì không cần sát khuẩn lại bằng cồn.

Tại sao nên dùng cồn 70 độ mà không phải cồn 90 độ?

Nồng độ cồn sát khuẩn tốt nhất là 70%. Tỉ lệ 7:3 này được nghiên cứu để tối ưu cho việc sát khuẩn khi lượng nước này đủ để giữ cồn ở lại da lâu để sát khuẩn. Cồn 90% có tỷ lệ nước thấp, bay hơi nhanh. Tuy có nồng độ cồn cao nhưng việc sát khuẩn không tốt bằng cồn 70% và dễ gây kích ứng da, nóng rát.

Trong trường hợp chỉ có cồn 90%, có thể pha thành cồn 70% bằng cách hòa thêm nước vào dung dịch cồn. Cồn 70% có 70ml cồn nguyên chất trong tổng số 100ml dung dịch (tức là 70ml cồn + 30ml nước). Tương tự, cồn 90% có 90ml cồn nguyên chất trong 100ml dung dịch (tức là 90ml cồn + 10ml nước).

Loại nước nào có thể thay thế được nước rửa tay khô? 

Gia đình bạn chưa chuẩn bị được những nguyên liệu trên nhưng thật may mắn nếu đang sở hữu chiếc Máy tạo nước điện giải Kangen. Máy tạo điện giải Kangen là máy có thể tạo ra 5 loại nước có độ pH với các công dụng khác nhau, trong đó nước axit điện giải độ PH 2.5 có tính sát khuẩn mạnh. Bạn và gia đình có thể dùng nước axit điện giải để rửa tay, súc miệng, vệ sinh đồ chơi trẻ nhỏ.

Image result for dùng nước kangen rửa tay

Sau mỗi hoạt động thường ngày phải cầm nắm và tiếp xúc vào rất nhiều vị trí khác nhau cần rửa tay bằng các loại xà phòng hoặc nước axit điện giải sát khuẩn. Hạn chế tối đa đưa tay tiếp xúc lên vùng mặt.

Súc miệng bằng nước axit điện giải PH 2.5 ít nhất là 3 thời điểm gồm: sau khi đi làm về hoặc từ những chỗ đông người về; trước khi đi ngủ; sau khi ngủ dậy. Đặc biệt là với trẻ nhỏ cha mẹ cần lưu tâm cho trẻ vệ sinh răng miệng thường xuyên; trước khi đi ngủ; sau khi ngủ dậy hoặc đi chơi về dùng nước sát khuẩn rửa mũi, tai… cẩn thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button