fbpx

Top 3 nhóm thực phẩm giàu tính kiềm cần phải có trong thực đơn

Top 3 nhóm thực phẩm giàu tính kiềm cần phải có trong thực đơn

Top 3 nhóm thực phẩm giàu tính kiềm cần phải có trong thực đơn

Cơ thể cần khoảng 70% các chất kiềm tự nhiên để hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi và duy trì một sức khỏe tốt. Do đó, bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm trong thực đơn ăn uống hàng ngày rất quan trọng giúp bạn ngăn chặn và cải thiện tình trạng bệnh tật.

Độ pH trong cơ thể ảnh hưởng đến mọi hoạt động của các tế bào. Độ pH lý tưởng của cơ thể nằm trong khoảng 7.35 đến 7.45, đây là ngưỡng để các tế bào hoạt động ổn định nhất. Dư thừa axit là nguyên nhân gây ra các bệnh như: dạ dày, trào ngược axit, gout, loãng xương, nguy hiểm hơn là ung thư. Vì vậy, bổ sung các thực phẩm có tính kiềm là việc quan trọng để cân bằng mức độ pH trong cơ thể, đẩy lùi nhiều bệnh tật.

ly-thuyet-ve-axit-va-kiem

Chế độ ăn uống bổ sung nhiều thực phẩm có tính kiềm giúp gia tăng sự hoạt động của một số hormone, cải thiện sức khỏe hệ tim mạch, hệ thần kinh, giảm teo cơ, giảm huyết áp ở người huyết áp cao và giảm nguy cơ đột quỵ.

Một báo cáo năm 2012 được công bố trên Tạp chí Y tế Môi trường Mỹ chỉ ra rằng, cân bằng độ pH của cơ thể thông qua chế độ ăn nhiều kiềm có thể giúp ích trong việc giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do các bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, viêm khớp, thiếu vitamin D.

Để bảo vệ sức khỏe, các bạn hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu 3 nhóm thực phẩm giàu tính kiềm dưới đây nhé!

Các loại rau xanh

Các loại rau xanh là thực phẩm có tính kiềm rất cao có thể kể đến như: cải bó xôi, bông cải xanh, các loại rau thuộc họ bầu bí, dưa chuột, măng tây…

thuc-pham-giau-kiem

Cải bó xôi chứa nhiều chất diệp lục – chất này có tính kiềm giúp cân bằng pH trong cơ thể. Ngoài việc nấu thông thường, bạn còn có thể làm salad hoặc sinh tố cho bữa ăn thêm phong phú.

Bông cải xanh là một loại rau họ cải giàu tính kiềm, cung cấp nhiều chất xơ và giàu dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, hơn hết chúng vẫn giữ được độ kiềm trong cơ thể sau mỗi lần ăn.

Cần tây có tính kiềm rất cao, nó có tác dụng hiệu quả trong việc trung hòa axit và cân bằng môi trường kiềm – axit trong cơ thể. Trong cần tây có chứa coumarin giúp giảm nguy cơ ung thư và chất phtalic giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Các loại trái cây

Quả Bơ được xếp hạng đầu tiên trong danh sách các loại trái cây có tính kiềm cao. Ăn bơ thường xuyên giúp cân bằng các thực phẩm có tính axit và tạo môi trường kiềm trong cơ thể. Ngoài ra, bơ còn chứa các chất có tính oxy hóa mạnh, hiệu quả trong việc chống viêm, chống ung thư, tốt cho tim mạch.

trai-cay-giau-tinh-kiem

Dưa hấu cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Dưa hấu có mức pH 9.0 giúp cân bằng môi trường điện giải trong cơ thể. Nước và chất xơ trong dưa hấu cũng giúp cơ thể đào thải các chất độc rất tốt.

Nước ion kiềm giàu hydro

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, nước uống ion kiềm giàu hydro là sự lựa chọn hàng đầu trong nhóm các thực phẩm giàu kiềm. Với mức độ pH cao, nằm trong khoảng 8.5 đến 9.5, nước ion kiềm giàu hydro có tính kiềm tự nhiên như rau xanh.

4-tinh-nang-cua-nuoc-ion-kiem

Nhờ đó, nó nhanh chóng trung hòa các axit dư thừa, tạo môi trường cân bằng pH trong cơ thể, đẩy lùi nhiều bệnh tật do dư thừa axit gây nên như tim mạch, ợ chua, đau dạ dày, gout.

Bên cạnh đó, nước điện giải được tăng cường hàm lượng hydro hòa tan, giúp gia tăng nhiều lợi ích đối với sức khỏe như hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm tiểu đường, gout, ung thư,… Làm chậm quá trình lão hóa và cung cấp các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể… Đọc tiếp

Hy vọng qua những chia sẻ trên có thể giúp các bạn có thêm kiến thức về thực phẩm giàu kiềm. Bạn có thể tìm hiểu thêm các dòng máy lọc nước điện giải ion kiềm tại đây! Mọi thắc mắc thêm hoặc nhu cầu sở hữu hay bảo trì sữa chữa máy xin vui lòng liên hệ qua hotline 0902 789 914 hoặc 0938 671 761 để được tư vấn.

Bình luận

Những trường có dấu * là bắt buộc