fbpx

Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước ion kiềm giàu hydro

Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước ion kiềm giàu hydro

Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước ion kiềm giàu hydro

Thời gian gần đây nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro đã đáp ứng được xu thế của người tiêu dùng về nước tốt cho sức khỏe. Thế nhưng ít người có thể phân biệt được 3 loại nước này, ngày hôm nay Đại Dương Xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu điều này

Khái niệm nước kiềm, nước ion kiềm và nước ion kiềm giàu hydro

1. Nước kiềm

Nước kiềm là gì

       Nước kiềm là nước có độ pH >7

Nước kiềm là nước có chỉ số pH>7. nước có pH=7 gọi là nước trung tính, nước có pH<7 gọi là nước có tính axit.

2. Nước ion kiềm

Giá trị ORP (-) của nước ion kiềm, từ -150mV đến -1000mV

 Giá trị ORP (-) của nước ion kiềm, từ -150mV đến -1000mV

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải ( tên tiếng anh là Alkaline Ionized Water) được dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải có các tính năng đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ. 

3. Nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm giàu hydro

      Nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm giàu hydro ( tên tiếng anh là Alkaline hydrogen rich water ionizer) là nguồn nước được tạo ra từ công nghệ điện phân thế hệ mới bao gồm các ưu điểm của nước ion kiềm và được tăng cường bởi hàm lượng hydro hoạt tính cao. 
Mặc dù 3 loại nước này là đều là những loại nước mang lại lợi ích cho sức khỏe, thế nhưng giữa chúng vẫn có những đặc điểm khác biệt mà không phải người tiêu dùng nào cũng biết.

Cơ chế hoạt động của nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro

1. Nước kiềm

Nước kiềm rất dễ có thể tạo ra, đối với các máy lọc nước, cách đơn giản nhất là lắp thêm 1 lõi Alkaline(lõi lọc tạo kiềm), tuy nhiên đây là cách hiệu quả không cao.

2. Nước ion kiềm

Nước ion kiềm là nước được tạo ra từ máy điện phân nước, giá trị của nước ion kiềm ở khả năng khử oxi hóa bởi nước ion kiềm có giá trị ORP (-), từ -150mV đến -1000mV tùy từng loại thiết bị tạo ra nước ion kiềm. 

3. Nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm giàu hydro được sản xuất nhờ công nghệ điện cực hiệu suất cao được chế tạo từ công nghệ nổi tiếng hàng đầu của tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản. Máy hoạt động từ chế độ PH thấp (axit) sang chế độ PH cao (3 cấp độ Ph khác nhau) để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Thành phần của nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro.

1. Nước kiềm

Thành phần trong nước kiềm có pH>7 về bản chất trong nước có ion hydroxit(OH-) và ion hydrogen(H+). Đối với nước có tính kiềm, hàm lượng ion hydroxit(OH-)> hàm lượng ion hydrogen(H+), do vậy nước có tính kiềm.
Nước có giá trị pH đo độ axit ở thang 0 đến 14, với 0 là hoàn toàn axit và 14 là hoàn toàn kiềm. 7 được coi là trung tính. Nước kiềm có độ pH lớn hơn 7, nước quá kiềm có vị đắng.  Nước được tạo ra từ máy điện phân nước, giá trị của nước ion kiềm ở khả năng khử oxi hóa bởi nước ion kiềm có giá trị ORP (-), từ -150mV đến -1000mV tùy từng loại thiết bị tạo ra nước ion kiềm.

2. Nước ion kiềm

Nước ion kiềm có thành phần giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..). 
– Nước ion kiềm giúp kiềm hóa cơ thể bằng cách cân bằng môi trường pH cho máu và mô tế bào
– Loại bỏ gốc tự do có hại được sản sinh ra trong quá trình chuyển hóa của mô, tế bào.
Thanh lọc, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể
Tăng miễn dịch nhờ hiệu quả loại bỏ các vi khuẩn, virut, chất độc hại,..hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc từ nguồn nước, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

3. Nước ion kiềm giàu hydro

Các nghiên cứu của Khoa nghiên cứu Y học (Viện đào tạo sau Đại học Kyoto) ở cấp độ tế bào công bố năm 2009 cho thấy Hydro có trong nước kiềm có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của các nhiễm sắc thể thường được tìm thấy trong các tế bào lão hóa.
Nghiên cứu này được công bố Chính thức của Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản và nó cho thấy hydro trong nước ion kiềm có tác dụng chống lão hóa. Nghiên cứu này đã giúp cho nước hydro trở thành xu hướng lựa chọn gìn giữ nét thanh xuân tại Nhật Bản của chị em phụ nữ.

OH- chính là tác nhân chính tạo nên những hiệu quả của nước kiềm đối với sức khỏe, tuy nhiên OH- chưa phải là tác nhân mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.
Nước kiềm rất dễ có thể tạo ra, đối với các máy lọc nước, cách đơn giản nhất là lắp thêm 1 lõi Alkaline(lõi lọc tạo kiềm), tuy nhiên đây là cách hiệu quả không cao.
Đây là thế hệ mới nhất của máy tạo nước ion kiềm có thể tạo ra hàm lượng hydro hoạt tính cao ở mức nước uống được(pH<10), công nghệ điện cực hiệu suất cao chính là yếu tố cốt lõi của phương pháp tăng hàm lượng hydro hoạt tính hiện nay, bên cạnh đó tên của máy cũng được kiểm soát bởi hiệp hội ion kiềm Nhật Bản.

Đứng trước bài toán khó về nguồn nước ô nhiễm Việt Nam hiện nay và cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân; Việc tìm một loại nước tốt cho sức khỏe là điều bất kì người tiêu dùng nào mong muốn. Mong rằng với những thông tin này của chúng tôi, đã giúp bạn có thêm phương án bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Để biết thêm thông tin hãy đừng ngần ngại gọi đến số HOT LINE : 0902 789 914 – 0938 671 761 để được tư vấn miễn phí nhé!!!

 

Bình luận

Những trường có dấu * là bắt buộc