fbpx

Lắp đặt máy lọc nước ion kiềm cần nguồn nước như thế nào?

Máy lọc nước ion kiềm là một thiết bị Y tế tạo nước ion kiềm tốt cho sức khỏe được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nó không chỉ có khả năng tạo được một nguồn nước sạch mà còn tạo được một nguồn nước có nhiều tính chất đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để nguồn nước đầu ra đảm bảo đạt tiêu chuẩn thì cũng cần đòi hỏi cao ở nguồn nước đầu vào. Vậy lắp đặt máy lọc nước ion kiềm cần nguồn nước như thế nào? Cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

 

» Xem thêm:


Vì sao phải khảo sát và xử lý nguồn nước trước khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm

Thông thường, mỗi máy lọc nước ion kiềm đều có từ 1 – 2 lõi lọc tinh đi kèm với máy nhưng đây là loại lõi được sản xuất cho những nguồn nước đạt chuẩn sử dụng trong sinh hoạt. Nhật Bản là quốc gia đầu tiên nghiên cứu, sản xuất máy điện giải ion kiềm và sau đó lan rộng sang nhiều nước tiên tiến khác như Hàn Quốc, Mỹ. Tại các quốc gia này, nguồn nước máy đã được xử lý tốt, cùng hệ thống cung cấp đảm bảo và người dân có thể uống nước trực tiếp tại các vòi nước máy công cộng nên các dòng máy lọc nước ion kiềm có cấu tạo dựa trên nền tảng nguồn nước đã đạt chuẩn chất lượng đầu vào. 

Ở Việt Nam, do hệ thống xử lý nước chưa tốt bằng các nước phát triển, cộng thêm đường ống lâu năm bị rỉ sét nên nguồn nước máy chỉ sạch ở mức tương đối chưa kể đến việc liều lượng Clo tồn dư quá lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Thông thường, trong nước máy sẽ chứa nhiều Clo, các loại cặn, gỉ sét, chì, các kim loại nặng (Magie, Canxi, Sắt,..), THMs (trihalomethanes) cùng các loại kí sinh trùng khác.

Nguồn nước không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy lọc nước ion kiềm
Nguồn nước không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy lọc nước ion kiềm

Vì thế, trước khi lắp đặt máy, người dùng cần được khảo sát nguồn nước tại nhà đã đủ sạch và đạt chuẩn nước uống được tại vòi chưa. Nếu chưa đạt, người dùng cần lắp đặt thêm bộ tiền xử lý nước phù hợp để lọc nước đạt chuẩn sau đó mới lắp đặt

Nguồn nước đầu vào như thế nào là phù hợp để sử dụng máy lọc nước ion kiềm

Ở Việt Nam, các cơ quan quy định nguồn nước có thể uống phải đạt chuẩn nguồn nước đầu ra căn cứ vào quy định QCVN 01:2009/BYT với 13 chỉ tiêu hóa lý kết luận nước này đạt chuẩn để uống trực tiếp khi sử dụng nguồn nước uống được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. Để đạt được nguồn nước chuẩn trước khi qua bộ lọc, nguồn nước đầu vào cần đạt được những tiêu chuẩn sau:

Nước có chỉ số TDS (độ cứng của nước) đạt từ 30-300 ppm

TDS là (viết tắt của từ Total Dissolved Solids) tổng chất rắn hòa tan bao gồm khoáng chất, muối, kim loại tồn tại trong một lượng nước nhất định và có đơn vị đo là ppm. Để xác định mức độ sạch của nguồn nước, người ta thường sử dụng bút thử TDS để đo độ tinh khiết của nước.

Biểu đồ chỉ số TDS – Độ cứng của nước phù hợp giúp máy lọc nước ion kiềm hoạt động trơn tru hơn
Biểu đồ chỉ số TDS – Độ cứng của nước phù hợp giúp máy lọc nước ion kiềm hoạt động trơn tru hơn

Tỷ lệ khoáng chất trong nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình tạo ra tính kiềm, tính axit, Oxy và Hydro phân tử. Nếu chỉ số TDS quá cao sẽ giảm hiệu suất bộ lọc và bộ điện cực, giảm tuổi thọ bộ điện cực. Còn đối với trường hợp TDS quá thấp cũng đồng nghĩa trong nước không có đủ khoáng chất để máy có thể thực hiện điện phân. Khi đó, cần phải bổ sung thêm lõi khoáng để cấp khoáng cho nước nhằm gia tăng hiệu suất điện phân cho máy điện giải. Vì vậy, theo các chuyên gia trong lĩnh vực nước khuyên rằng, nguồn nước đầu vào đạt chuẩn của máy lọc nước ion kiềm nên có chỉ số TDS nằm trong khoảng từ 30-300ppm.

Nước có độ pH nước đạt từ 6.5 – 7.5

Độ pH phù hợp cực kì quan trọng trong việc lắp đặt máy lọc nước ion kiềm
Độ pH phù hợp cực kì quan trọng trong việc lắp đặt máy lọc nước ion kiềm

Độ pH là tiêu chí được các chuyên gia quan tâm. Bởi vì nó sẽ quyết định rất nhiều đến việc máy điện giải tạo ra nước đạt chuẩn. Độ pH nước đầu vào đạt 6.5 – 7.5 hoàn toàn phù hợp cho việc sử dụng để lắp máy điện giải ion kiềm. Nếu nguồn nước có độ pH >=8 sẽ khiến cho độ pH nước sau khi điện phân trở nên thừa kiềm hoặc ngược lại nếu pH nước có độ pH <=6 sẽ tạo ra nguồn nước với độ Axit cao nhưng tính kiềm lại giảm xuống. Vậy nên dù bạn mua máy để sử dụng hay mua cho người thân sử dụng cần phải đặc biệt quan tâm đến độ pH nếu muốn sử dụng nước ion kiềm đạt chuẩn theo công bố của nhà sản xuất. 

Áp lực nước từ 0,1 – 0,5 Mpa

Máy điện giải ion kiềm muốn hoạt động bình thường thì nước đầu vào phải có áp lực nước tối thiểu là 0,1 Mpa và tối đa là 0.5 Mpa. Nếu áp lực nước thấp hơn ngưỡng cho phép máy sẽ không điện phân được. Vì thế trước khi lắp máy điện giải, người dùng cần phải khảo sát nguồn nước tại nhà đã đáp ứng được tiêu chuẩn về áp lực nước và nếu chưa đạt cần xem xét lắp đặt thêm máy bơm tăng áp hoặc giảm áp phù hợp.

Nhiệt độ nước từ 0 – 35 độ C

Theo công bố của nhà sản xuất cũng như tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11978:2017 về máy lọc nước dùng trong gia đình thì nhiệt độ nước phù hợp để đi vào máy lọc nước ion kiềm thấp nhất là 0 độ C (không được đông đá) và cao nhất là 35 độ C. 

Theo các chuyên gia nhận định thì người dùng nên sử dụng nước đầu vào nằm trong khoảng 5 – 30 độ C là phù hợp nhất. Người dùng không sử dụng nước nóng (35C = 95F trở lên) vì có thể gây hư hỏng các bộ phận bên trong máy.

Giải pháp xử lý nước đầu vào đạt tiêu chuẩn cho máy điện giải ion kiềm tại Việt Nam

Hiểu được tâm tư của người tiêu dùng cũng như yêu cầu cấp thiết của nguồn nước dành riêng cho máy lọc nước ion kiềm, Công ty Đại Dương Xanh đã nghiên cứu và đưa ra biện pháp lắp thêm bộ tiền lọc xử lý nguồn nước đầu vào. Bộ lọc thô là một trong những giải pháp tốt nhất dành cho người dùng tại Việt Nam. Với đặc điểm nguồn nước khá ô nhiễm, không ổn định, không đảm bảo các chỉ số như TDS, độ cứng, tạp chất…

Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4 – Giải pháp hàng đầu xử lý nước đầu vào Việt Nam
Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4 – Giải pháp hàng đầu xử lý nước đầu vào Việt Nam

Đặc biệt, đến với Đại Dương Xanh, bạn sẽ được kiểm tra nguồn nước đầu vào hoàn toàn miễn phí. Dựa trên các kết quả cho được từ nguồn nước nhà bạn, các chuyên viên kỹ thuật sẽ cho ra bộ lọc thích hợp, tương ứng với nguồn nước. Để từ đó, giúp cho nguồn nước đầu vào được đảm bảo các chỉ số cho phép.

Địa chỉ cung cấp máy lọc nước ion kiềm uy tín, chính hãng

Công ty TNHH KD DV Đại Dương Xanh chuyên cung cấp những sản phẩm lọc nước ion kiềm chính hãng, là NHÀ PHÂN PHỐI ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC của các thương hiệu sản xuất máy lọc nước điện giải hàng đầu Nhật Bản (Enagic, Panasonic, Hitachi Maxell, Mitsubishi Cleansui, Nihon Trim,…)

Địa chỉ uy tín Đại Dương Xanh chuyên cung cấp các giải pháp lọc nước chính hãng

Qua bài viết trên, hy vọng có thể giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc về việc lắp đặt máy lọc nước ion kiềm cần nguồn nước như thế nào. Nếu cần tư vấn và khảo sát thực tế nguồn nước tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi.


 THÔNG TIN LIÊN HỆ 

  • Tổng đài tư vấn: 08 9830 9830
  • Showroom: 36 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Mở cửa: 8h – 17h30 (Thứ 2 – Thứ 6) , 8h – 12h (Thứ 7).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button