fbpx

Hướng dẫn cách uống nước ion kiềm tốt cho trẻ

Hướng dẫn cách uống nước ion kiềm tốt nhất cho trẻ em

Mọi đối tượng uống nước ion kiềm đều tốt cho sức khỏe, dù là người bệnh hay người không bệnh, người lớn hay trẻ em. Tuy nhiên, ở mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những cách uống nước ion kiềm khác nhau. Vậy cách uống nước ion kiềm  như thế nào là tốt cho trẻ. Cùng theo dõi những hướng dẫn cách uống nước ion kiềm tốt cho trẻ qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách uống nước ion kiềm tốt cho trẻ

Nước ion kiềm từ lâu đã được xem là một loại nước uống tốt cho sức khỏe. Minh chứng dễ thấy nhất đó là tại Nhật Bản, là nơi đầu tiên tiên phong trong việc sử dụng nước ion kiềm vào đời sống hàng ngày. Tuổi thọ của họ có thể nói cao nhất trên toàn thế giới chính là nhờ trào lưu sử dụng nước ion kiềm này.

Nước ion kiềm hỗ trợ tốt cho sức khỏe của trẻ
                               Nước ion kiềm hỗ trợ tốt cho sức khỏe của trẻ

Nghiên cứu của họ cũng cho thấy, mọi đối tượng đều có thể sử dụng nước ion kiềm. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào là hợp lý và đúng cách? Cùng theo dõi những hướng dẫn cách uống nước ion kiềm tốt cho trẻ ngay sau đây.

  • Không bao giờ sử dụng nước ion kiềm để pha sữa hoặc thức ăn công thức cho trẻ. Nên sử dụng nước ở môi trường trung hòa / tinh khiết. Trừ khi phụ huynh mua một máy lọc nước ion kiềm có thiết lập chế độ nước “trung hòa” – có nghĩa là nước đang được lọc chlorine và các chất gây ô nhiễm khác, nhưng không bị ion hóa.
  • Thuốc: Không nên dùng nước ion kiềm tươi cho trẻ uống thuốc và trước hoặc sau khi uống thuốc 30 phút. Nếu cha mẹ vừa cho trẻ uống nước ion kiềm, đợi 30 phút trước khi cho trẻ uống thuốc. Nếu phụ huynh thường xuyên cho trẻ uống nước để trôi vị của thuốc, hãy sử dụng thiết bị trung hòa trên máy tạo nước – theo cách này chúng sẽ được làm sạch, lọc nước nhưng không có hiện tượng ion hóa xảy ra nên có thể an toàn khi uống thuốc.
  • Bữa ăn: Nếu bữa ăn bắt đầu trong khoảng 30 đến 45 phút tới, đừng cho trẻ uống nước ion kiềm. Cũng không nên cho trẻ uống trong lúc ăn, chỉ sau 30 – 45 phút sau khi ăn mới bắt đầu uống nước ion kiềm.

Nước được tạo ra ở môi trường trung tính tốt cho bữa ăn hơn là nước ion kiềm. Uống nước ion kiềm trước, trong và sau bữa ăn đều có thể ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Ngoài những lưu ý trên, các bậc cha mẹ phụ huynh có thể cho trẻ uống nước ion kiềm bất kì thời điểm nào trong ngày để cung cấp nước cho cơ thể.

Việc duy trì lượng nước ion kiềm hàng ngày cho trẻ là vô cùng quan trọng và cần thiết. Do đó, các bậc phụ huynh nên cân nhắc và duy trì nguồn nước sạch, an toàn cho trẻ. Hy vọng những thông tin về hướng dẫn cách uống nước ion kiềm tốt cho trẻ sẽ giúp phụ huynh có được kiến thức cần thiết chăm sóc trẻ tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button