fbpx

Hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk K8

Máy lọc nước ion kiềm Kangen Leveluk K8 là một trong những dòng máy có khả năng lọc mạnh mẽ nhất của Tập đoàn Enagic. Tuy nhiên, cũng như hầu hết các đồ dùng khác, để khai thác được toàn bộ những lợi ích mà sản phẩm mang lại bạn không những cần sử dụng đúng cách mà còn cần phải biết cách bảo quản để giữ độ bền cho máy. Cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu cách bảo quản máy lọc nước điện giải Kangen K8 để máy hoạt động tốt đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy nhé!

may-loc-nuoc-kangen-leveluk-k8 (1)

Vệ sinh máy

Sau một thời gian sử dụng máy lọc nước, các khoáng chất có trong nước cũng như các tạp chất, vi khuẩn sẽ bám vào các tấm điện cực tạo thành lớp màng bẩn, nếu để tích tụ lâu ngày sẽ khiến lớp màng ngày càng dày và cứng hơn bít kín lõi lọc khiến quá trình lọc nước diễn ra chậm, làm giảm tuổi thọ các bộ phận của máy

Máy cần được vệ sinh định kỳ khoảng 6 tháng/lần hoặc khi sử dụng nhận thấy quá trình lọc nước diễn ra lâu hơn bình thường hay máy phát ra những tiếng kêu lạ khi vận hành thì phải nhanh chóng dừng hoạt động của máy và thực hiện vệ sinh cho máy.

ve-sinh-may-loc-nuoc-kangen-leveluk-k8

Dụng cụ và quy trình vệ sinh máy lọc nước Kangen

Dụng cụ để vệ sinh máy lọc nước bao gồm: 1 bộ thiết bị vệ sinh, 1 gói bột vệ sinh và 1 chiếc ly cao. Thiết bị và bột vệ sinh có thể tìm mua tại nhà phân phối sản phẩm máy lọc nước Kangen.

Quy trình vệ sinh máy gồm 12 bước đơn giản:

 • Bước 1: Ấn nút tắt nguồn của máy Kangen sau đó ngắt kết nối máy Kangen với nguồn điện.
 • Bước 2: Mở nắp thiết bị vệ sinh và đổ bột vệ sinh acid citric tinh khiết 30g CPU-N và sau đó vặn chặt nắp cục CPU-N lại.
 • Bước 3: Mở bộ lọc trong của máy Kangen ra (Lưu ý: để mở bộ lọc trong của máy, bạn phải kéo khóa an toàn (bên dưới bộ lọc trong) sang bên trái. Sau đó lắc nhẹ để lấy bộ lọc trong ra. Chú ý lấy cả chiếc vòng (O- ring) màu đen bên dưới lõi lọc ra ngoài).
 • Bước 4: Lắp thiết bị vệ sinh vào máy Kangen, sau đó dùng khóa an toàn khóa thiết bị vệ sinh lại, để tránh bị rỉ nước.
 • Bước 5: Xả nước khoảng 10 giây để nước hòa tan với bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh.

dung-cu-ve-sinh-may-loc-nuoc-kangen-leveluk-k8

  • Bước 6: Để hai đầu vòi (nơi nước ion kiềm và nước ion axit đi ra) vào chiếc ly cao theo nguyên tắc: đầu vòi cho ra nước axit (vòi dưới) phải nằm thấp hơn đầu vòi cho ra nước ion kiềm (vòi trên).
 • Bước 7: Mở nước sao cho nước ngập qua vòi trên của máy rồi ngắt nước. Mục đích của việc này là để nước còn nằm lại trong hai đường ống đồng thời canxi bám trong đường ống cũng sẽ rơi ra.
 • Bước 8: Giữ nguyên trạng thái của máy Kangen như vậy từ 3 đến 5 giờ.
 • Bước 9: Sau khi ngâm khoảng 3 đến 5 giờ, quý khách hàng đặt lại hai đầu vòi vào vị trí cũ.
 • Bước 10: Xả nước 5 phút để làm sạch bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh, trong các tấm điện cực và cả trong đường ống.
 • Bước 11: Lắp lại lõi lọc trong của máy Kangen, sau đó xả nước thêm 5 phút nữa.
 • Bước 12: Quý khách kết nối máy Kangen với nguồn điện, bật nút nguồn và  sử dụng như bình thường.

Hạn chế các va chạm trong quá trình sử dụng

Nên để máy ở vị trí rộng rãi, chắc chắn. Không để sản phẩm ở vị trí chông chênh, dễ rơi vỡ. Trong quá trình sử dụng máy, nên hạn chế tối đa sự va đập gây trầy xước thân máy hoặc gây trục trặc cho các bộ phận bên trong.

Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng “chăm sóc” máy lọc nước Kangen Leveluk K8 tại nhà. Bạn có thể tìm hiểu thêm các dòng máy Kangen tại đây! Mọi thắc mắc thêm hoặc nhu cầu sở hữu hay bảo trì máy xin vui lòng liên hệ qua hotline 0902 789 914 hoặc 0938 671 761 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button