fbpx

Hậu quả khôn lường khi uống rượu bia cùng với nước ngọt

Nhiều người cho rằng uống rượu bia cùng với nước ngọt sẽ lâu say mà lại dễ uống. Cách làm này đã trở thành một thói quen của nhiều người trong khi hậu quả khôn lường của nó chưa được họ để ý tới.

Rượu trộn nước ngọt có ga là thức uống được thấy ở một số nhà hàng, quán ăn… Dễ uống mà lâu say, nên họ cứ truyền tay nhau mà làm. Họ không thể ngờ rằng khi pha lẫn rượu, bia với nước ngọt thì hỗn hợp này sẽ vô cùng độc hại với cơ thể. Nó còn độc hơn cả khi chúng ta chỉ uống rượu hoặc bia.

Nghiên cứu của Audra Roemer, Đại học Victoria, Canada. Audra Roemer cho biết: “Tác dụng kích thích của caffein trong loại thức uống này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cơ thể.” Người uống rượu bia pha lẫn với nước ngọt có ga sẽ dễ gây ẩu đả, tai nạn. Bởi caffein khiến cho họ ở trong trạng thái “tỉnh mà say” nên không thể kiểm soát được hành vi và dễ kích động.

Tại sao uống rượu, bia pha với nước ngọt lại “lâu say”?

Audra Roemer cho rằng thực ra đó chính là cảm giác hưng phấn và tỉnh táo có được do caffein: “Những người uống rượu, bia pha lẫn với nước ngọt có ga khi vào trạng thái “tỉnh mà say” sẽ cảm thấy rất hưng phấn và cảm giác tỉnh táo do caffein”. Thông thường sau khi uống rượu, bia, chúng ta thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi và buồn ngủ. Tuy nhiên, Caffein trong hỗn hợp rượu, bia và nước ngọt là chất kích thích có khả năng làm cho não và hệ thần kinh trở nên tỉnh táo ngay lúc đó.

Hệ quả của việc trộn rượu, bia với nước ngọt

Mất một lượng vi khoáng canxi không nhỏ

Thế nhưng, sau khi uống rượu, bia, nước ngọt vào, caffein bắt đầu hoạt động và khiến cho chúng ta bị rối loạn giấc ngủ, cao huyết áp, đau đầu, buồn nôn… Và đặc biệt, nó hấp thu canxi trong cơ thể. Khi cơ thể bị thiếu canxi trầm trọng, canxi trong máu giảm. Cơ thể sẽ tự động rút canxi từ xương vào máu, trữ ở trong huyết quản. Cơ chế này sẽ thu hút cholesterol đi vào huyết quản. Chất nằm trong huyết quản sẽ dần dần dày lên và cứng hơn, mất đi tính đàn hồi. Do đó, caffein hấp thu canxi làm ảnh hưởng đến hệ xương. Nếu không cung cấp kịp thời và đầy đủ để đảm bảo vai trò của canxi đối với cơ thể thì chúng ta có thể gặp phải những vấn đề rất nghiêm trọng như hiện tượng hạ canxi máu.

Thêm một lượng axit lớn tỷ lệ thuận với lượng rượu, bia trộn nước ngọt

Ai đã từng uống rượu cũng đều biết rằng rượu vang “nhẹ” hơn rượu trắng rất nhiều. Thế nhưng, các nghiên cứu cho thấy nồng độ axit trong rượu vang lên tới 2.5 đến 4.5 pH. Đây là chỉ số pH cho thấy mức axit  của rượu vang cao. Khi trộn nước ngọt vào rượu, bia, vị của nước ngọt dường như lấn át vị axit, làm cho chúng ta cảm thấy dễ uống và hương vị đồ uống trở nên ngon hơn. Thật ra, nước ngọt có thể làm thức uống ngon hơn nhưng không hề làm giảm nồng độ axit trong rượu, bia.

Chúng ta biết rằng axit là một chất tẩy rửa cực mạnh, và không ít người đã sử dụng nước ngọt để làm chất tẩy rửa những vết bẩn khó làm sạch. Các thử nghiệm bằng chỉ số ORP cũng cho thấy chỉ số axit trong nước ngọt dương rất cao. Như vậy, việc trộn nước ngọt vào rượu bia thực chất là làm tăng axit trong thức uống, đẩy nguy cơ mất canxi máu lên cao hơn, đòi hỏi cơ thể phải được cung cấp vi khoáng canxi nhiều hơn.

Vì sao nước Kangen có ích với bạn khi uống rượu, bia, nước có ga?

Do công nghệ tiến bộ, máy điện giải Kangen Leveluk SD501 Platinum có thể tạo ra nước với các phân tử siêu nhỏ, chỉ 0.5 nano mét. Kích thước của các phân tử nước này chỉ bằng 1/5 kích thước phân tử nước thông thường (2.5 nano mét). Tác dụng của những phân tử nước siêu nhỏ này là thẩm thấu nhanh vào các tế bào máu, giúp cơ thể thải chất độc ra ngoài bằng cách bài tiết.

Vì vậy, uống nước ion kiềm trước và sau khi uống rượu bia, nước ion kiềm Kangen sẽ nhanh chóng giúp cơ thể đào thải các phân tử rượu bia trong máu . Chống lại và làm giảm cơn say, lấy lại tinh thần tỉnh táo cho những người mới dùng xong bia rượu.

Lời kết

Để bảo vệ cơ thể bạn khỏe mạnh, tốt nhất, bạn vẫn nên hạn chế sử dụng bia rượu. Không nên trộn bia, rượu với nước có gas. Tuy nhiên, trong cuộc sống, không ít khi chúng ta phải tham gia những buổi tiệc đầy rượu bia. Những lúc đó, bạn hãy nhớ uống một cốc nước Kangen trước khi nhập tiệc và một cốc nước Kangen sau khi tàn cuộc để bảo vệ sức khỏe bạn tốt hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button