CÔNG NGHỆ ĐIỆN PHÂN ION KIỀM

Các nhà khoa học Nhật Bản sau khi tiến hành các nghiên cứu và phân tích từ nguồn nước quý- mang tác dụng thay đổi tích cực với sức khỏe trên thế giới (vd: Lourdes – Pháp, Tlacote – Mexico, Delhi – Ấn Độ…), họ đã phát hiện ra nguyên nhân của sự kỳ diệu này là do các phân tử Hydrogen hoạt tính dồi dào trong các nguồn nước tự nhiên.

Trên cơ sở đó, các nhà khoa học đã ứng dung thành công công nghệ điện phân hàng đầu vào việc tái tạo và nâng cấp nguồn nước kỳ diệu này phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng nước khác nhau ngay tại các hộ gia đình.

CÔNG NGHỆ ĐIỆN PHÂN GỒM HAI GIAI ĐOẠN

  Công nghệ điện phân ion kiềm

Giai đoạn 1: Nguồn nước được lọc qua bộ lọc nước thông minh gồm nhiều lõi lọc đặc biệt: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, clo ( chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước,gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là nguyên tố tạo tính kiềm ( ion Canxi, Kali, Natri, Magie)

Giai đoạn 2: Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.

Ở cực âm, các electron điện tích âm(e-) liên kết các hydro điện tích dương(hydrongen i-on) để tạo thành khí Hydro H2 và các ion hydroxit( OH-). H2 còn được gọi là Hydro phân tử hay Hydrogen.

PHẢN ỨNG HÓA HỌC TRONG CƠ CHẾ ĐIỆN PHÂN

Nguồn nước máy sau khi đã đi qua hệ thống lọc thô sẽ được đưa vào màng lọc của máy tạo nước ion kiềm, đi qua buồng điện phân một chiều gồm hai cực dương và cực âm.

Phản ứng hóa học chung khi phân tách phân tử nước:

2 H2O(l) → 2 H2(g) + O2(g)

  • Tại điện cực dương: nước bị điện phân theo phương trình
    H2O=>H+ + OH- =>4OH-= 4OH+4e =>2H20+O2

Tại điện cực dương còn lại H+ nhiều hơn OH- nên nước tại điện cực này mang tính axit ( pH<7)

  • Tại điện cực âm: Nước bị điện phân theo phương trình
    H2O=>H+ + OH-; 2H+ + 2e=> H2

Tại điện cực âm còn lại OH- nhiều hơn H+ nên nước tại điện cực này có tính kiềm ( pH>7)

Vậy là các bạn đã được giải đáp và nắm rõ thông tin về “Công nghệ điện giải nước ion kiềm”. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, xin hãy tới trực tiếp showroom của Đại Dương Xanh hoặc liên hệ qua hotline 0902 789 914  để được tư vấn miễn phí nhé !