fbpx

Có thể bạn chưa biết: Nước mưa không hoàn toàn sạch

Cùng với tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí nặng nề như hiện nay, chất lượng nguồn nước mưa cũng cần được xem xét.

Nước mưa không hoàn toàn sạch 1

Nước mưa, trong dân gian còn gọi là nước không rễ, được nhiều người coi là nước sạch. Một số người dân thích uống nước mưa không đun sôi vì nhiều lẽ: nó chứa ít các loại muối khoáng hoà tan, chứa ít sắt làm cho nước không tanh… Ở những khu vự thiếu nước sinh hoạt, người dân cũng thường xuyên tích trữ bể nước mưa để phục vụ  cho nhu cầu ăn uống trực tiếp.

Tuy nhiên nước trong chưa hẳn đã sạch. Nước mưa hoàn toàn không sạch như nhiều người vẫn tưởng, nhất là trong bối cảnh ngày nay khi tình trạng ô nhiễm không khí đang ở cấp độ vô cùng nghiêm trọng. Mỗi hạt mưa khi rơi từ trên cao xuống đã rửa sạch một vài kilômet không khí. Do đó trong nước mưa cũng có thể có rất nhiều vi trùng gây bệnh, nhiều chất hoà tan độc hại, ví dụ như axit nitơric, axit sunfuaric… Hơn nữa, theo các tích trữ nước mưa truyền thống, nước mưa thường được hứng từ mái nhà, là nơi tích luỹ rất nhiều chất bẩn. Việc tích trữ nước mưa lâu ngày cũng phát sinh các vi khuẩn, vi rút phát triển trong nước.

Nước mưa không hoàn toàn sạch 2
Nếu không hứng và bảo quản đúng cách  nước mưa sẽ là nguồn gây bệnh

Khuyến cáo người dân không nên uống nước mưa chưa đun sôi. Cẩn thận hơn, để có chất lượng nước an toàn, uống trực tiếp ngay tại vòi, có thể trang bị một chiếc máy lọc nước gia đình theo công nghệ NANO, lọc vẫn giữ nguyên các muối khoáng hòa tan, chỉ lọc bỏ các chất hòa tan độc hại có trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button