fbpx

7 Tác dụng thần kỳ của việc uống nước ấm có thể bạn chưa biết

Hầu hết mọi người đều cho rằng: uống nước ấm tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết được hết những tác dụng thần kỳ của việc uống nước ấm. Hãy cùng ĐẠI DƯƠNG XANH tìm hiểu về 7 tác dụng thần kỳ của việc uống nước ấm hàng ngày.

 

1. Làm giảm thiểu tình trạng nghẹt mũi, xoang

Nhiệt độ cao của nước ấm có thể tạo ra hơi nước. Hãy hít một hơi thật sâu phần hơi nước thoát ra trước khi uống có thể giúp giảm tình trạng tắc nghẽn của xoang và thậm chí là giảm đau đầu gây ra do các bệnh về xoang. Uống nước ấm cũng giúp làm ấm và loại bỏ bớt đờm trong cổ họng qua đó làm giảm cơ ho và giảm thiểu tình trạng đau họng của bạn.

 

7 Tác dụng thần kỳ của việc uống nước ấm có thể bạn chưa biết 1

 

2. Tốt cho hệ tiêu hóa của bạn

Uống nước ấm vừa có khả năng làm dịu đường tiêu hóa, vừa tác động hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn làm việc một cách hiệu quả hơn. Thêm vào đó, nước ấm hỗ trợ bôi trơn đường ruột. Khi nước ấm di chuyển qua các cơ quan của hệ tiêu hóa, nó cấp ẩm cho các cơ quan này và giúp hỗ trợ loại bỏ các chất thải. Nước ấm cũng giúp tiêu hóa và phân giải các thực phẩm mà hệ tiêu hóa gặp vấn đề trong việc xử lý chúng.

3. Xoa dịu hệ thần kinh trung ương, giảm stress

Uống nước ấm giúp làm dịu hệ thần kinh trung ương. Khi đó, hệ thần kinh trung ương sẽ có thể hoạt động một cách hiệu quả hơn, giảm thiểu stress, lo lắng. Theo một nghiên cứu đã được công bố, bạn có thể cho thêm một chút sữa tười vào nước ấm để có thể trở nên bình tĩnh hơn và tăng khả năng tập trung.

 

7 Tác dụng thần kỳ của việc uống nước ấm có thể bạn chưa biết 2

 

4. Bổ sung và duy trì độ ẩm cần thiết cho cơ thể

Nước nóng đóng vai trò không khác gì nước lạnh trong việc bổ sung độ ẩm cần thiết cho cơ thể. Ai cũng biết rằng việc uống khoảng 8 cốc nước ( 2 lít nước một ngày) là rất cần thiết cho sứ khỏe. Tuy nhiên uống đủ lượng nước như trên là một vấn đề khá khó khăn với một số người. Việc bắt đầu ngày mới với một ly nước ấm và kết thúc một ngày dài với một ly khác sẽ giúp cơ thể bạn có thể gần đạt tới trạng thái đủ nước hơn .

5. Hỗ trợ giảm cân

Việc uống nước ấm giúp tái khởi động hệ thống cân bằng nhiệt độ trong cơ thể của bạn. Khi uống nước ấm và tiếp nhận được nhiệt độ của nước, mức nhiệt độ bên trong cơ thể người sẽ được giảm xuống. Điều này có tác dụng kích thích và đẩy mạnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể giúp tiêu hao nhiều năng lượng hơn, hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Thêm vào đó, nước ấm cũng sẽ giúp đỡ cơ thể trong việc loại bỏ các chất dư thừa ra khỏi cơ thể bạn giúp giảm bớt khả năng tích tụ mỡ thừa.

 

 

6. Hỗ trợ lưu thông máu

Tắm nước nóng giúp hệ tuần hoàn với các động mạch và tĩnh mạch của cơ thể được mở rộng giúp cho quá trình luân chuyển máu đi khắp cơ thể được tốt hơn. Việc uống nước ấm cũng có tác dụng tương tự như vậy. Việc lưu thông máu trong cơ thể được trơn tru, hiệu quả có ảnh hưởng tốt đến huyết áp giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nguy hiểm. Bên cạnh đó, việc uống nước ấm trước khi đi ngủ giúp cơ thể bạn có được giấc ngủ sâu và ngon hơn.

7. Giảm thiểu độc tố bên trong cơ thể

Việc uống nước ấm sẽ tạm thời làm tăng nhiệt độ máu trong cơ thể của bạn. Giống với việc tắm nước nóng, khi uống nước nóng, hệ thống bài tiết trong cơ thể được kích hoạt, bạn sẽ bắt đầu ra mồ hôi và loại bỏ các độc tố có trong người thông qua đó.

Có thể nói rằng, việc uống nước ấm mỗi ngày có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có sẵn nước ấm để uống. Chính vì vậy, việc sử hữu cho mình một chiếc máy lọc nước uống tích hợp nóng lạnh sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Tham khảo ngay bài viết cây nước nóng lạnh loại nào tốt để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button