fbpx

3 căn bệnh đáng sợ bạn dễ mắc phải khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm

Nước có vai trò rất quan trọng đối với con người, 70% cơ thể con người là nước Con người vẫn có thể sống sót nếu nhịn ăn 2 tháng, nhưng không thể tồn tại được nếu thiếu nước khoảng 3-4 ngày. Nếu cơ thể mất đi 2% lượng nước thì khả năng làm việc sẽ giảm đi 20%. Nếu mất đi 10% lượng nước thì cơ thể sẽ tự đầu độc và nếu mất 21% lượng nước sẽ dẫn đến tử vong. Do đó cơ thể luôn cần phải được cung cấp đủ lượng nước cần thiết để đảm bảo sự hoạt động ổn định của mình. Nước còn rất quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt chắc hẳn cuộc sống của chúng ta sẽ bị đảo lộn rất nhiều nếu bị mất nước trong một thời gian. Đa số hoạt động sinh hoạt hàng ngày của chúng ta đều gắn liền với nước. Từ việc nấu nướng, tắm giặt, vệ sinh đều cần đến nước. Nhưng nếu sử dụng nước ô nhiễm cũng rất nguy hiểm đến sức khỏe chúng ta hãy tìm hiểu 3 căn bệnh đáng sợ bạn dễ mắc phải khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm.

Khi nguồn nước bị nhiễm bẩn bởi virus đường ruột mà chúng ta dùng trong sinh hoạt, ăn uống thì mọi người sẽ mắc phải những căn bệnh đường tiêu hóa đáng sợ và nó có thể phát sinh thành dịch và lây lan trên diện rộng là bệnh viêm dạ dày ruột, viêm gan A và bệnh tả.

benh-viem-loet-da-day-1

+ Viêm dạ dày ruột là bệnh mà nguồn gốc virus thường kéo dài  1 – 3 ngày  kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy … và nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nghiêm trọng hơn cả là trẻ em và người cao tuổi khi mà sự mất nước và rối loạn cân bằng điện giải có thể xảy ra nhanh chóng và gây nguy hại đến tính mạng nguời mắc bệnh nếu như không được xử lý kịp thời.

+ Bệnh viêm gan A: Virus của bệnh đi theo con đường tiêu hoá rồi sau đó thải ra phân và nhiễm vào nước giếng khoan của những gia đình sử dụng nước giếng khoan. Viêm gan A xảy ra theo kiểu dịch địa phương có diện tích rộng và số người mắc bệnh cao, có thể bộc phát thành những đại dịch quan trọng. Virus của bênh viêm gan A có tính đề kháng cao ở điều kiện môi trường bên ngoài, nó có thể chịu được mức nhiệt độ 6O0C trong 1 giờ đồng hồ, chúng ta cần phải có một lượng clo 1mg/lít trong 30 phút mới làm bất động được virus.

nuoc-bi-o-nhiem-vi-sinh-vat-va-he-qua-doi-voi-co-the

+ Bệnh tả (Cholerae): là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính do phẩy khuẩn tả (Vibrrio Cholerae) gây ra, nó có thể lây lan nhanh chóng bằng đường tiêu hoá. Bệnh có biểu hiện ban đầu là đi ngoài có phân lỏng nhiều và bị nôn nhiều lần, nhanh chóng mất nước-điện giải, truỵ tim mạch,mất sức nhiều và tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh được xếp vào loại “cực kì nguy hiểm”.

Đây là bệnh dịch điển hình của các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tiêu hoá, bệnh dịch này thường có thể lan rộng và nhanh chóng trong vùng theo cùng bếp ăn, nguồn nước… Bệnh thường xảy ra vào mùa hè, sau những đợt thiên tai lớn (bão, lụt..) và ở những nơi có trình độ kinh tế, vệ sinh, xã hội thấp kém, không đủ nước sạch cung cấp, xử lý phân, rác chưa tốt…

Những bệnh này rất nguy hiểm đối với cơ thể của chúng ta đặc biệt là trẻ nhỏ hệ miễn dịch còn yếu vì vậy mọi người cần xử lý nước trước khi sử dụng cho mục đích sinh hoạt ăn uống của gia đình.

Trong khi dân số ngày càng tăng, nguồn nước lại ngày càng giảm thì việc tìm đến một giải phải xử lý nước để dùng cho các hoạt động sinh hoạt sản xuất là việc làm rất quan trọng và cần thiết.

Hiện nay công ty Đại Dương Xanh – chúng tôi đang cung cấp hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình, ngoài ra chúng tôi còn là nhà phân phối ủy quyền của nhiều dòng máy điện giải ion kiềm đến từ Nhật Bản. Nếu có bất kì thắc mắc hay nhu cầu về máy điện giải ion kiềm, hãy liên hệ trực tiếp qua HOTLINE 0902 789 914 – 0938 671 761 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button