Pha chế thức uống bằng nước điện giải ion kiềm

Pha chế thức uống bằng nước điện giải ion kiềm

Pha chế thức uống bằng nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm uống tươi trực tiếp thì tốt rồi, còn nếu dùng nước điện giải ion kiềm để pha chế các loại nước uống thì sao? Cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu một vài cách pha chế thức uống bằng nước điện giải ion kiềm nhé.

Làm sinh tố

Làm sinh tố cùng với nước điện giải ion kiềm sẽ giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sinh tố. Vì các phân tử nước siêu nhỏ sẽ thấm sâu vào các loại rau củ quả, từ đó bảo toàn và giải phóng các chất dinh dưỡng cho cơ thể hấp thu. Đồng thời nước điện giải ion kiềm sẽ làm tăng hương vị, kết hợp đầy đủ các axit béo và tối ưu hóa các lợi ích cho sức khỏe của loại thức uống bổ dưỡng này.

pha chế thức uống bằng nước điện giải ion kiềm

Trái cây, rau củ là nguyên liệu chính để làm sinh tố. Mà trong những loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan tốt cho sức khỏe, cộng thêm 1 lượng lớn enzyme, vitamin, khoáng chất. Nước điện giải ion kiềm sẽ hỗ trợ phá vỡ làm cho các chất xơ nhỏ hơn, giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Một cách làm sinh tố kết hợp với nước điện giải ion kiềm

Tất cả những loại trái cây, rau cu bạn yêu thích đều có thể kết hợp với nước điện giải ion kiềm. Bạn có thể kết hợp hoặc dùng riêng 1 loại rau củ quả với nước điện giải ion kiềm, chẳng hạn như dâu tây, đào và chuối, táo tây và cà rốt, nho và táo tây, hay bơ, việt quốc và cam…. Sau khi chọn được nguyên liệu rồi, bạn cho 2 muỗng cà phê dầu hạt lanh, dầu gai hoặc dầu cây lưu ly, cùng với 1.5 chén nước điện giải ion kiềm pH 9.5. Cho tất cả vào máy xay và xay kỹ. Vậy là bạn đã có một ly sinh tố vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rồi.

Pha trà

Trà không chỉ là một loại nước uống giải khát thông thường mà còn là một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Dù nghèo hay giàu, người Việt vẫn thường dùng nước trà đãi khách để thể hiện sự mến khách.

Pha được ấm trà ngon là cả một nghệ thuật. Ngoài việc thấu hiểu các loại trà, ấm trà, tách trà, cách pha trà… thì nước để pha trà cũng là một yếu tố vô cùng quan trong quyết định đến chất lượng trà tạo ra.

Thế Giới Điện Giải xin chia sẻ một số cách pha trà với nước điện giải ion kiềm để bạn có tham khảo và áp dụng pha trà và thử so sánh xem dùng nước ion kiềm pha trà có giúp trà ngon hơn so với khi dùng nước bình thường không nhé!

pha chế thức uống bằng nước điện giải ion kiềm

  • Cách pha một ấm trà với nước điện giải ion kiềm

Đun sôi nước ion kiềm pH 9.5, mặc dù việc đun sôi này sẽ làm giảm bớt lượng hydro phân tử chống oxy hóa của nước ion kiềm, nhưng tính kiềm và vị thanh khiết của nước ion kiềm sẽ giữ được trọn vẹn hương vị của trà.

Sau đó, cho 1 lượng trà vừa đủ vào ấm, chế nước ion kiềm đun sôi vào và khuuấy đều ít nhất 2 phút để nước ion kiềm có thời gian thấm sâu vào trà từ đó chiết xuất được tinh chất trà tự nhiên.

Nước điện giải ion kiềm cũng có thể dùng cho máy pha trà

  • Cách pha trà đậm đặc bằng nước ion kiềm

Nhiều người Việt thích uống trà đậm đặc. Để pha trà đậm đặc thì chúng ta không cần đun sôi nước điện giải ion kiềm. Nước ion kiềm tươi sẽ giữ được nguyên chất vị của trà, đồng thời chất chống oxy hóa trong nước ion kiềm cộng với chất chống oxy hóa trong trà sẽ đem lại cho bạn một loại thức uống vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là cách pha trà đậm đặc mà bạn có thể tham khảo:

Cứ mỗi chén nước ion kiềm không đun sôi, bạn cho 1 muỗng canh đầy trà vào ấm và ngâm từ 4 đến 6 giờ. Sau đó, chắt nước trà đậm đặc ra bình và bảo quản trong tủ lạnh.

Để uống trà đậm đặc, chế nước trà đã cô đặc vào 1/3 tách trà. Sau đó pha loãng với 1 chút nước điện giải ion kiềm đun sôi. Nếu muốn tăng thêm hương vị, bạn có thể cho vào trà lá bạc hà hoặc vài lát trái cây tươi.

Pha cà phê

Cà phê là loại thức uống yêu thích của không ít người. Vậy pha cà phê bằng nước điện giải ion kiềm như thế nào?

  • Pha cà phê hòa tan bằng nước điện giải ion kiềm 

Bạn cũng đun sôi nước ion kiềm pH 9.5, sau đó chế nước vào ly cà phê một lượng vừa đủ. Sự thanh khiết và các tính chất tốt cho sức khỏe của nước kiềm sẽ giúp cho ly ca phê của bạn thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

  • Còn pha cà phê đậm đặc với nước ion kiềm thì sao?

Nếu bạn muốn có một ly cà phê nguyên chất, ngon và bổ dưỡng, Thế Giới Điện Giải khuyên bạn nên chọn mua những loại cà phê ngay tại vườn sau đó mang về xay, hoặc mua ở những địa chỉ bán cà phê uy tín. 

Sau khi xay cà phê, chúng ta dùng nước ion kiềm pH 9.5 không qua đun sôi để cô đặc cà phê theo công thức sau:

Mỗi chén nước ion kiềm cho 3 muỗng canh cà phê xay vào ấm pha cà phê, rồi ngâm qua đêm. Sau đó, dùng phin ép bột cà phê đã ngâm để chắt hết nước trong cà phê ra, rồi cho nước cà phê đó vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

pha chế thức uống bằng nước điện giải ion kiềm

Tiếp tục đổ nước ion kiềm 9.5 vào xác cà phê xay vừa chắt hết nước khi nãy rồi ngâm thêm 8 – 12 tiếng nữa. Sau đó chắt nước ngâm cà phê lần hai vào bình và bảo quản trong tủ lạnh. Nước ngâm cà phê lần hai này sẽ có mùi vị đậm đà giống như espresso.

Để pha cà phê cô đặc, đun sôi nước điện giải ion kiềm, rồi làm nóng tách đựng cà phê. Nước sôi, pha cà phê cô đặc với nước ion kiềm theo tỷ lệ yêu thích. Vậy là bạn đã có 1 tách cà phê thơm ngon rồi.

Ngoài ra để làm cappuchino hoặc latte, chúng ta khuấy tạo bọt cho sữa hạnh nhân, sữa đậu nành hoặc sữa gạo. Sau đó, cho cà phê cô đặc vào tách rồi từ từ đổ sữa nóng đã khuấy bọt vào, cho thêm thanh quế hoặc một ít bột cacao nếu muốn.

Hy vọng với một số cách pha chế thức uống bằng nước điện giải ion kiềm trên, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho thực đơn thức uống mỗi ngày. Nước điện giải ion kiềm có các tính chất tốt cho sức khỏe, khi dùng pha chế đồ uống sẽ chiết xuất được hương vị tự nhiên, chất dinh dưỡng giúp thức uống thơm ngon, bổ dưỡng hơn.

Bình luận

Những trường có dấu * là bắt buộc